Cách chọn nệm tốt giúp bạn ngủ sâu và an giấc hơn

- Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều tới giấc ngủ chính là chất lượng của nệm và gối nằm. Vậy chúng ta có nên sở hữu một chiếc giường mới hay một tấm nệm cao su mới không?
- Tất cả chúng ta chỉ thay thế nệm và giường sau khoảng tám đến mười năm. Tuy nhiên, trường hợp bạn nhận thấy rằng mình thường ngủ không được ngon giấc thì rất có thể là do chiếc giường đem đến cảm giác khó chịu như quá cứng, quá mềm, hoặc chỉ đơn thuần là ko được dễ chịu khi nằm. Đây là thời gian phù hợp nhất để mua một tấm nệm mới hoặc cả một chiếc giường mới.
- Việc trước tiên khi muốn mua 1 loại giường là bạn cần chõn đúng kích thước theo sở thích và ưa thích với khoảng trống phòng ngủ. Ngoài các phép đo cơ bản hoặc theo các kích thước thông thường như các quy cách 1,2×2 (m), 1,6×2 (m), 1,8×2 (m), hãy chú ý thêm đến phần diện tích ở phần đầu giường và chân giường ( khoảng 10 – 30 cm), bên cạnh ra những tấm trải dày đôi khi chiếm thêm đến tám phân ở hai cạnh bên.
- Nếu cần thiết, hãy vẽ kích thước phòng của bạn trên giấy cùng với những vật dụng nội thất theo đúng tỷ lệ và thử đặt các kích cỡ giường khác nhau vào đấy để xác định tương quan tối ưu nhất. Nếu như có thể, bạn cần 60 – 90cm kế bên giường để làm một lối đi hoặc để thay khăn trải giường. Để dễ nghĩ đến, bắt buộc dùng giấy bao, khăn hoặc thảm trải ra sàn theo đúng vị trí và kích thước sẽ đặt giường rồi di chuyển xung quanh xem nó có thuận tiện hay không.
 

Kiểm tra một tấm nệm:
 
 
- Phần lớn những nhà cung cấp và đội ngũ nhân viên bán hàng luôn khuyến khích bạn kiểm tra 1 tấm nệm trước khi mua bằng cách nằm lên thử. Nếu hai người ngủ chung thì nên cùng nhau đi mua giường. Đừng hấp tấp, mà yêu cầu những nhân viên bán hàng để bạn 1 mình tha hồ nằm thử trên nệm theo thói quen, ngửa, sấp hay nằm nghiêng, xoay ngang dọc thỏa thích và ngồi trên những cạnh, những góc giường. giả dụ thường ngồi trên giường để đọc hoặc làm việc thì bạn hãy thử ở vị trí mà mình quen làm cho. Song song đó, bạn cũng cần lưu ý:
- Nệm cứng hơn không đồng nghĩa là tốt hơn vì nó còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân và hình dạng cơ thể của mỗi người. Một tấm nệm tốt phải hỗ trợ cột sống của bạn và nâng đỡ nhẹ tại những điểm chịu nhiều áp lực của cơ thể khi nằm nghiêng như vai, hông. Cũng không hẳn mọi mẫu nệm nào cũng ưng ý với đa số người và đấy là lý do bạn cần lựa sắm kỹ. Bạn cần phải hỏi ý kiến cửa hàng xem có cho phép đổi nệm khác lúc nệm đã mua không phù hợp hay không. Đừng dựa vào thời gian bảo hành nệm để làm cơ sở để tìm lựa vì yếu tố này ko giúp cho bạn ngủ ngon giấc hơn.
- Khi chuẩn bị chọn cho khung giường, hãy chọn thành giường vững chắc để hỗ trợ sự đàn hồi lúc lún xuống của nệm, nhất là các tấm nệm lò xo. Đối với giường được thiết kế riêng để sử dụng nệm cao su cũng phải 1 tấm lót phẳng, kiên cố.
 
Kiểm tra cấu trúc nệm:
 
- Bạn nên kiểm tra nhãn sản phẩm và những loại cắt mặt để xem cấu trúc bên trong của tấm nệm. Đối với sản phẩm nệm lò xo, các cuộn lò xo được phủ bên ngoài bằng những lớp đệm và áo bọc. So sánh số lượng các cuộn dây và kết cấu của chúng, số lượng lớp nệm và những vật liệu cũng như những tính năng đặc thù khác của những tấm nệm. Số cuộn lò xo càng lớn thì nệm càng chịu được các áp lực cao. Tiêu chuẩn thông thường là 300 cuộn cho một tấm nệm cỡ giường đôi, mỗi cạnh được lót rất nhiều lớp vải bọc, 1 hoặc nhiều lớp bông xốp.
- Nệm dày hơn chưa chắc đã rẻ hơn: Thông thường chúng ta tiêu dùng nệm đạt tiêu chuẩn dày 20cm. Tuy nhiên, bây giờ các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều mẫu thiết kế mang phong cách khác biệt, với tấm nệm dày tới 40cm. Trường hợp bạn đã mua nệm dày hơn bình thường thì gờ cạnh giường cũng phải đủ cao để giữ chặt tấm nệm.