Chia sẻ bí quyết giặt chăn Drap gối tùy theo chất liệu vải

 1. Chất liệu Microfiber

Trong mỗi gia đình hiện nay đều sở hữu ít nhất 1 đến hai bộ mền drap chất liệu Microfiber. Do đăc tính giữ nhiệt cao và có có thể dễ dàng giặt giũ với nước, khả năng rất thấm cho nên công việc giặt với máy giặt thông thường thật không đơn giản tý nào. Nếu sơ xuất sử dụng sai diện tích máy giặt thì bột giặt cũng như các chất bẩn vẫn sẽ vẫn lưu lại trong đồ giặt nên kĩ thuật giặt là cực kỳ quan trọng.


Trước hết, chúng ta phải kiểm tra diện tích khoang trống của máy giặt có dung lượng đủ lớn phù hợp với bộ chăn mền bằng chất liệu Microfiber và giặt với nước ấm trong khoảng 30-45 độ C. lúc này nếu như giặt với nhiệt độ nước quá cao ( tức nước quá nóng) thì vải Microfiber sẽ bị biến chất, vì vậy buộc phải hết sức lưu ý vấn đề này. Thêm vào đấy, vải sẽ bị mủn, xổ lông lên tới nối không thể giặt tiếp được. Với trường hợp này thì phải sử dụng dung dịch xà phòng hay bột giặt chuyên dụng hoà tan sẵn với nước ấm để giặt.

Sau khi giặt chúng ta không cần sấy khô mà cần tìm được nơi có nhiều ánh nắng để phơi, như vậy toàn bộ ký sinh trùng còn sót lại sau khi giặt cũng sẽ bị tiêu trừ hoàn toàn.

2. Chất liệu Cotton, polyester, và Tencel
 

Trong hầu hết các gia đình, chất liệu vỏ mềm drap được dùng đa dạng nhất vẫn là các chất liệu vải cotton, cotton pha polyester, vải được làm cho từ gỗ pha cùng với Tencel vì vậy có thể giặt nó bằng nước. Đối với loại vải Cotton, bạn có thể giặt chung với xà phòng trung tính hoặc xà phòng có chứa kiềm nhưng chúng ta cũng cần phải tránh thường xuyên sử dụng những loại xà phòng tổng hợp như vậy. 

Bởi vì trong xà phòng tổng hợp nó có đựng cả chất tẩy rửa, dung dịch làm trắng, phot phát, chất huỳnh quang. Đây là các chất mà sau quá trình giặt giũ vẫn còn xót lại trên vải, khi bộ phận cơ thể tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt vải, các hoá chất chưa bị phân giải hoàn toàn, chúng có thể gây ra ra ảnh hưởng không tốt đến cho sức khoẻ con người.

Lụa Tencel hay những loại vải mềm, chăn ga có thêu hay kiểu dáng trang trí lúc giặt chúng ta buộc phải lộn trái hay dùng túi giặt có thể tránh thiệt hại. Sau lúc giặt sản phẩm xong, ta cần phơi khô dần dần dưới ánh sáng ban ngày nhưng không cần phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ khiến cho vải nhanh bạc màu.

Chăn ga đến từ chất liệu Polyester dễ bị hỏng liên kết giữa các sợi bông hay mất độ bóng cần phải có sự chu đáo lựa chọn cách làm sạch thích hợp nhất. Hơn nữa, với chất liệu Polyester sẽ giặt nhanh hơn so với những chất liệu vải khác mà ko gây co rút vải. Đa số các loại vải này được tích điện và chúng có thể tạo nên các nếp nhăn vĩnh viễn trong công đoạn sấy nóng, do đó hãy làm cho vải thật khô ở nhiệt độ bình thường đến cao. Bạn cũng có thể giặt máy bằng nước ấm mang chất tẩy đa dụng.

3. Chất liệu lụa và len
 

Lụa với khả năng giữ ấm vượt trội và nhẹ có thể dùng từ giao mùa tới chính vụ đông. Với mẫu chất liệu này, việc quan trọng ta cần làm là cần bảo quản hàng ngày. Mỗi buổi sáng đều bắt buộc giũ bụi và phơi khô ở nơi thông thoáng râm mát. Có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn khoảng 2 tiếng để có thể diệt sạch vi khuẩn triệt để. Còn nếu giặt tay thì nên giặt riêng, lúc giặt máy giặt lồng ngang buộc phải chọn ngay chế độ giặt khô và không sấy là bí quyết tốt nhất.

Những chiếc len được làm từ lông thú như cừu dê thường sở hữu khả năng giữ ấm tốt và phù hợp cho cả trong mùa đông nhưng khả năng thoáng khí và hút ẩm cao và có thể dùng đến tận đầu hè. Giống hệt như lụa, mền drap làm từ sợi lông thú cũng luôn luôn bắt buộc rũ sạch bụi và phơi ở nơi thoáng mái. Cần phải giặt khô, giặt riêng biệt giặt tay cùng với nước lạnh và chất tẩy nhẹ, ko nên sấy để tránh bị co rút ở nhiệt độ cao.

Với vải lụa và len chúng ta phải nhớ chỉ được giặt khoảng 1 lần trong 2, 3 năm vì giả dụ giặt nhiều cũng sẽ làm cho giảm chất lượng của sợi vải cũng như giảm khả năng giữ nhiệt.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây của congtynem.com bạn sẽ luôn có những bộ mền drap gối đẹp như vừa mới mua!