Một số chia sẻ hữu ích khi trang trí phòng ngủ bé trai

Việc bài trí đồ nội thất và hoàn thiện phòng ngủ dành cho bé trai thường gặp khá nhiều băn khoăn cũng như những khó khăn hơn bởi vì các cậu bé thường thích nhảy trên giường và trèo qua tủ. Thêm vào đó, những đồ chơi của con trai như những bộ đồ chơi siuê nhân, tàu hỏa sẽ tốn rất nhiều dung tích sàn nhà.

Hầu hết những bé trai không quá quan tâm đến việc căn phòng của mình có gọn gàng hay không. vì thế hãy giúp cho chúng trở thành gọn gàng hơn bằng cách đặt trong phòng những giỏ đựng quần áo to để đựng quần áo bẩn, những thùng cất đồ to để đựng các đồ chơi cũng như dùng đến những cánh cửa trượt sẽ giúp tăng diện tích của phòng hơn.
 
 

Cần tránh sử dụng các đồ nội thất giá phải chăng và mỏng manh, chúng sẽ làm cho bạn cần thay thế nhiều lần hơn. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán đồ chơi cũ hoặc đồ vintage, ở đấy bạn sẽ tìm thấy những đồ gỗ cứng cáp và có mức giá phải chăng hơn đa số so với các món đồ sắm mới. Và hãy luôn mua những đồ có thể dễ dàng sửa chữa.

Lựa mua những vật liệu hoàn hảo, chẳng hạn như những dòng sơn hoặc giấy dán tường dễ vệ sinh, lau chùi. Đối với những thiết bị nội thất mềm cũng như vậy, bạn phải chọn những loại vải cứng như denim, loại vải sợi, vải cotton twill dày sẽ chịu được các tác động mạnh nhất.
 

Những bé trai thường chơi các trò chơi linh động nhiều và cần khá nhiều khoảng trống, vì vậy bạn buộc phải sắm các đồ nội thất mà có bánh xe để có thể đi lại và tiết kiệm diện tích căn phòng. Kệ, tủ treo tường và gầm giường phải sở hữu chức năng có thể chứa được các đồ nội thất khác lúc con bạn cần đến một không gian rộng hơn để chơi đùa. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các phụ kiện để khuyến khích các trò chơi tương tác như thang xếp, ghế lười hạt xốp và cầu trượt mini.

Tốt nhất có thể là bạn nên dành một mặt sàn nhẵn dành cho những bộ đồ chơi như ô tô, tàu hỏa và đặt thêm 1 tấm trải sàn hoặc thảm để cho con trai của bạn chơi trên sàn nhà. cần sử dụng thảm len tinh khiết hoặc hiện có phần lớn những mẫu thảm chất liệu nilon mềm mại và dễ dàng để giặt sạch. Bạn cũng nên xem xét lại việc tiêu dùng các chiếc thảm ghép hoặc các miếng trải sàn bằng cao su mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế lúc chúng bị hư hỏng một phần 1 bí quyết nhanh chóng và tiết kiệm.
 

Hãy cùng với cậu bé tìm đến những chủ đề để trang trí cho phòng. Với các cậu bé thì những đồ chơi như ô tô, tàu, thuyền, bóng đá,… luôn luôn là chủ đề có nhiều sức hút vượt thời gian và hài hòa có các đồ nội thất mềm sẽ giúp làm vượt trội chúng. trường hợp cậu bé của bạn thích sự đơn thuần, hãy giúp bé có được cái nhìn thú vị hơn bằng cách mix rộng rãi loại vải mang hoa văn và kết cấu khác nhau. giả dụ cậu bé không với sở thích về màu sắc, hãy tận dụng việc sử dụng sơn tường màu trắng hoặc tiêu dùng các màu trung lập và thêm vào chút màu sắc và phụ kiên tươi sáng.

Hãy suy nghĩ 1 cách sao cho thật sáng tạo cho việc trang trí những bức tường của căn phòng. Tại sao bạn không thử vẽ 1 bản đồ, hoặc sơn một cái bảng đen, hoặc vẽ hình nền độc đáo của mà bạn thích lên bức tường của con trai mình.

(*) Đồ nội thất mềm (Soft furnishings): là những đồ nội thất được làm từ vải như rèm cửa, chăn, drap, gối, nệm gấp, ghế salon, thảm trải sàn,…