Trong nhẵn chuyền, việc nắm vững kỹ thuật cơ bản là chìa khóa quan trọng giúp bạn chơi phạt triển tài năng và trình độ chuyên môn của mình. Đối với người mới bắt đầu, việc hiểu với thực hiện chính xác kỹ thuật chuyền nhẵn – kỹ thuật yên cầu sự kết hợp giữa cẳng tay cùng bàn tay, cùng với diện tiếp xúc rộng giữa tay cùng bóng – sẽ tạo nên nền móng bền vững cho vấn đề học các kỹ thuật cao cấp hơn sau này. Đồng thời, đệm bóng, một kỹ thuật bảo vệ quan trọng, giúp người chơi đỡ và kiểm soát điều hành bóng vào nhiều trường hợp như đỡ phát, đỡ đập hoặc cứu vớt bóng. Dưới đây, Nệm Thuần Việt, vẫn cùng mày mò kỹ thuật đệm láng chuyền cơ bản, hỗ trợ cho những ai mới gia nhập môn thể thao này rất có thể nắm bắt cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách đệm bóng chuyền

*
*
*
*
*
*

– tư thế tay cùng chân không chủ yếu xác

Vấn đề: tứ thế tay không đúng có thể làm biến hóa hướng bóng, gây trở ngại cho bè lũ trong việc liên tiếp đợt tấn công. Đồng thời, bốn thế chân tạm bợ cũng giảm hiệu suất dịch rời và năng lực tạo lực đệm.Giải pháp: các cầu thủ cần chú trọng vào việc luyện tập đều đặn, kết phù hợp với sự giải đáp của đào tạo và huấn luyện viên để nắm vững tư cố gắng cơ bạn dạng và trở nên thể của nó, góp họ hoạt bát trong mọi tình huống trên sân.

– tài năng ước tính vận tốc bóng không chính xác

Vấn đề: câu hỏi không đánh giá đúng mực tốc độ bóng hoàn toàn có thể khiến cầu thủ chậm chạp trong vấn đề tiếp cận và đệm bóng, dẫn đến cơ hội mất bóng.Giải pháp: ước thủ cần tập trung vào việc quan tiếp giáp và so với đường dịch rời của bóng, thuộc với câu hỏi luyện tập tăng cường phản xạ, góp họ lập cập ước lượng và tiếp xúc với láng một cách chủ yếu xác.

Tóm lại, việc nắm rõ kỹ thuật đệm bóng tốt tay và né tránh những sai lạc trên sẽ giúp đỡ cầu thủ sáng sủa hơn trong câu hỏi tham gia những trận đấu, góp phần nâng cao hiệu suất tranh tài của cả đội.

Tổng kết

Như vậy, nghệ thuật đệm nhẵn trong láng chuyền không chỉ là một năng lực cơ bạn dạng mà mỗi vận tải viên đề xuất trang bị mang lại mình, ngoài ra đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều hành và kiểm soát trận đấu và sinh sản điều kiện thuận lợi cho đồng đội. Một cú đệm chính xác không chỉ hỗ trợ được bóng mà còn hỗ trợ đặt bóng vào địa điểm lý tưởng mang lại cú đập tiếp theo. Để nắm rõ kỹ thuật này, di chuyển viên cần có sự kiên trì, tập luyện hồ hết đặn với phân tích từng tình huống rõ ràng trên sân. Cuối cùng, nhớ rằng rằng, như mọi tài năng khác, chuyên môn đệm bóng cũng cần được rèn luyện liên tục và dấn xét từ những người có kinh nghiệm tay nghề để hoàn thiện.

Đệm bóng (hay còn gọi là chuyền bóng rẻ tay) là một trong những kỹ thuật cơ bạn dạng trong tranh tài bóng chuyền. Kỹ thuật này dùng để phòng thủ như đỡ phát bóng, đỡ đập bóng với cứu bóng. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ giới thiệu về kỹ thuật đệm láng chuyền cùng hướng dẫn bí quyết đệm bóng cơ phiên bản cho fan mới bắt đầu.


I. Ra mắt kỹ thuật đệm bóng
II. Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đệm láng chuyền1. Cách thực hiện kỹ thuật đệm bóng

I. Ra mắt kỹ thuật đệm bóng

Kỹ thuật chuyền bóng cơ bạn dạng là kỹ thuật thực hiện cẳng tay, bàn tay nhằm chuyền bóng, diện tiếp xúc giữa tay với bóng rộng. Trong lúc đó, đệm nhẵn là giải pháp phòng thủ đa phần để đỡ vạc bóng, đỡ đập bóng và cứu bóng.

*

1. Kỹ thuật đệm nhẵn là gì?

Đệm bóng là 1 trong kỹ thuật phòng ngự trong tranh tài bóng chuyền. Vận tải viên đã thực hiện bằng phương pháp sử dụng cẳng tay, bàn tay để tiếp và đẩy trơn đi ngơi nghỉ ngang tầm thắt sống lưng hoặc phải chăng hơn trọng tâm cơ thể. 

2. Tính năng của chuyên môn đệm bóng

Việc tiến hành đệm bóng chuẩn kỹ thuật đem lại tác dụng cho tải viên khi thi đấu như:

– tiêu giảm phạm lỗi kỹ thuật như “2 tiếng” và “dính bóng” nhờ diện tích tiếp xúc giữa tay và bóng rộng nhưng ít hơn chuyền trơn cao tay. 

– Kỹ thuật đơn giản dễ dàng và dễ tiến hành hơn chuyền láng cao tay.

– Kỹ thuật này có phạm vi kiềm chế bóng rộng giúp vận tải viên đỡ được con đường bóng làm việc xa thân người.

Xem thêm: Bọc nệm ghế da văn phòng - vải bọc ghế xoay văn phòng giá tốt t03/2024

– Đỡ được hầu hết đường nhẵn nhanh, mạnh, rẻ và cực nhọc khi bị đối thủ tấn công sang.

II. Hướng dẫn tiến hành kỹ thuật đệm bóng chuyền

1. Cách triển khai kỹ thuật đệm bóng

1.1. Bốn thế chuẩn chỉnh bị 

Đứng ở bốn thế mức độ vừa phải thấp, ống quyển và đùi tạo một góc 90 độ. Nhì chân mở rộng hơn vai, trọng lượng khung hình dồn phần đông trên hai chân hoặc tương đối dồn chân trước, giữ tứ thế vững chắc. Nhị tay co tự nhiên, thân fan hơi nhô về phía trước.

*

1.2. Động tác xúc tiếp bóng

Dùng nhì tay đón bóng tại phần ngang bụng hoặc ngực. Khi đỡ bóng, nhì tay doạng thẳng, bàn tay này đặt trong tâm địa bàn tay kia, hai ngón cái song song và tiếp giáp nhau. Nhẵn tiếp xúc ngơi nghỉ 1/3 cẳng tay phía sát cổ tay để tấn công bóng, tay hợp với mặt khu đất một góc khoảng chừng 30 độ, bẻ ngửa cổ tay tạo thành sức căng cho cẳng tay.

Khi tiến hành tiếp xúc bóng, đề xuất phối phù hợp với lực ngơi nghỉ chân bằng phương pháp duỗi những khớp cổ chân, khớp gối nhằm vươn tín đồ về phía trước, mặt khác nâng tay từ bên dưới lên bên trên ra phía trước. 

Lực tiến công bóng dựa vào vào tốc độ bóng cho và khoảng cách vị trí cần đưa láng đi.

*

2. Những chú ý khi tiến hành kỹ thuật đệm trơn trong thi đấu 

– nếu như lực bóng đến vừa phải thì kết phù hợp với đạp chân, nâng nhanh tay nhằm đẩy trơn đi. Nếu lực bóng cho mạnh, tốc độ nhanh thì ghìm tay để bóng nhảy đi theo ý muốn.

– khía cạnh đường láng đi phụ thuộc vào vào góc tạo bởi cánh tay đệm bóng và mặt đất. Góc nhìn tay đệm bóng phụ thuộc góc tạo do mặt khu đất và mặt đường bóng đến.

– góc độ của đường bóng đến nhỏ tuổi thì góc nhìn của tay đệm bóng béo và ngược lại.

– Đặc điểm góc độ của mặt đường bóng mang lại và chiều cao của đường bóng ý muốn chuyền đi sẽ quyết định góc độ của tay đệm bóng.

Bài viết bên trên vừa chia sẻ về kỹ thuật đệm bóng cũng như cách triển khai cơ bản nhất dành cho những người mới bắt đầu. Hy vọng với những tin tức mà phái mạnh Việt sport đã hỗ trợ sẽ giúp đỡ bạn tập luyện thành thạo nghệ thuật đệm bóng này để nghịch bóng chuyền hiệu quả hơn.